Thai Chef, French Cuisines
Call numberPL4209.R3
Authorเทพรัตนราชสุดาฯ, สมเด็จพระ
Publisherสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ, มูลนิธิ
PrintEdition
Description
รวมภาพถ่ายฝีพระหัตถ์และลายพระหัตถ์ พระราชนิพนธ์ตำรากับข้าวฝรั่งเศส ซึ่งเป็นภาพถ่ายแสดงวิธีทำอาหารพร้อมลายพระหัตถ์อธิบายวิธีทำทุกขั้นตอน ทรงสาธิตวิธีทำด้วยพระองค์เอง อาหารฝรั่งเศสที่ทรงนำมาเผยแพร่ในครั้งนี้มีทั้งคาวและหวาน เช่น มูสช็อคโกแลต ปลาค้อดราดซอสมะเขือเทศและข้าวสามอย่าง กระต่ายผัดเห็ดชอมปิญอง ซุปหัวหอม ขนมวานิลลา รวมทั้งอาหารไทยขนานแท้อีกหนึ่งอย่าง คือ ยำเกสรชมพู่ ซึ่งทรงนำมารวบรวมไว้ด้วย